Toyota Innova thế hệ mới ra mắt vào tháng 11

16/09/2022

Thế hệ tiếp theo của mẫu MPV ăn khách dự kiến ra mắt sớm nhất trong hai tháng tới, với tên gọi có thể là Innova Zenix.

Bước sang thế hệ mới, mẫu MPV có thể được đặt lại tên là Innova Zenix, hoặc đơn giản chỉ là Zenix. Cách gọi này cũng giống một sản phẩm khác cùng nhà Toyota, là Avanza Veloz khi chỉ cần gọi là Toyota Veloz.

Innova mới cũng sẽ là một trường hợp tái cấu trúc thương hiệu đối với dòng sản phẩm kèm theo những thay đổi lớn. Ví dụ, Avanza Veloz đã chuyển từ kiểu động cơ đặt dọc, dẫn động cầu sau sang nền tảng TNGA với động cơ nằm ngang và dẫn động cầu trước. Khi xuất hiện, Innova Zenix có thể coi là phiên bản MPV ba hàng ghế của Toyota Corolla Cross.

Toyota Innova thế hệ hiện hành tại Việt Nam. Ảnh: Toyota

Toyota Innova thế hệ hiện hành tại Việt Nam. Ảnh: Toyota

Xây dựng trên nền tảng TNGA đồng nghĩa việc Zenix có thể gồm một phiên bản hybrid, với khả năng giống hệ thống 1.8 trên bản hybrid của Corolla Cross. Bên cạnh đó là những lợi thế từ nền tảng TNGA như gói hỗ trợ tài xế Toyota Safety Sense.

Ở một số thị trường, như tại Indonesia, Toyota cũng đã bán một mẫu MPV với nền tảng TNGA - Toyota Voxy với kiểu cửa sau mở trượt và giá bán từ 38.800 USD. Trong khi đó, Innova thế hệ hiện hành có giá từ 25.000 USD cho bản tiêu chuẩn G và cao nhất là bản Venturer giá 33.400 USD.

Tại Việt Nam, Toyota Innova hiện bán ra gồm 3 phiên bản: G, V và HV. Giá bán của mẫu MPV dao động 746-936 triệu đồng.

Bài viết khác